Cam xoàn, Cam xoàn Vĩnh Long với nhiều lợi ích sức khỏe

Cam xoàn là thứ quả nổi tiếng ở các tỉnh Miền Tây. Với vị ngọt thanh hấp dẫn và nhiều lợi ích sức khỏe nên cam xoàn là mặt hàng đắt kháchVĩnh Long.

Nguồn gốc cam xoàn

Cam xoàn là giống cây trồng lâu năm tại Đồng bằng sông Cửu Long. Huyện Trà Ôn – Vĩnh Long là địa phương trồng nhiều cam xoàn với hơn 30 ha và trồng tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang.

Cam xoàn được trồng nhiều ở Trà Ôn - Vĩnh Long

Cam xoàn được trồng nhiều ở Trà Ôn – Vĩnh Long

Cam xoànVĩnh Long cho trái to, bên trong màu vàng, vị ngọt thanh hơn cả quýt. Cam xoàn rất chắc khỏe, dễ trồng, thích nghi với vùng đất cao ráo, dễ thoát nước, trồng từ năm thứ 3 trở lên sẽ cho trái quanh năm. Cùng với hương vị thơm ngon cam xoàn còn có tác dụng tốt với sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường thể lực, tốt cho da… chính vì thế loại cam này luôn là mặt hàng đắt khách.

Cam xoàn cho hiệu quả kinh tế cao

Cam xoàn có cùng họ với cam mật, dể trồng hơn cam sành nhưng có nhiều điểm nổi trội hơn cam sành như vào mùa nắng cam xoàn không bị nám quả, cây có tán rộng, phát triển nhanh, cây chắc chắn. Với điều kiện thiên nhiên thuận lợi cam xoàn ở đây cho nhiều trái, năng xuất cao gấp nhiều lần các loại cam khác.

Trái cam xoàn đẹp và không bị nám

Trái cam xoàn đẹp và không bị nám

Với năng suất cao cùng lợi ích sức khỏe kể trên cam xoàn còn đặc biệt tốt cho người già, trẻ nhỏ và phụ nữ có thai nên cam xoàn cho giá trị kinh tế rất cao, trồng 1 ha cam xoàn sau thời gian chăm sóc 3 năm cho cây phát triển toàn diện là đã có thể thu về 200 triệu đồng mỗi năm; cây cam xoàn trên 5 năm cho giá trị kinh tế càng cao và càng nhiều quả, mỗi năm cho doanh thu lên tới 300 – 400 triệu đồng.

Thương hiệu cam xoàn Trà Ôn

Cây cam dễ trồng, dễ chăm sóc cùng với ít bị sâu bệnh phá hoại lại cho thu nhập cao, thị trường tiêu thu luôn có sẵn và ổn định nên nhiều hộ gia đình ở Vĩnh Long những năm gần đây đã mở rộng diện tích trồng cam xoàn lên cao hơn nữa để tăng thu nhập.

Cam xoàn cho hiệu quả kinh tế cao

Cam xoàn cho hiệu quả kinh tế cao

Giờ đây cam xoàn ở Trà Ôn được trồng theo tiêu chuẩn của Vietgap, giống cam cho chất lượng càng cao và có giá trị thương hiệu mạnh nên bà con nông dân ở đây rất yên tâm sản xuất.

Có dịp đến với Vĩnh Long bạn đừng quên thưởng thức thứ quả đặc sản này, đây cũng là món quà quý, đầy ý nghĩa để biếu tặng người thân sau mỗi chuyến đi. Với hương vị ngọt ngào, thanh mát sẽ khiến bạn có thể yêu quý cam xoàn ngay từ lần đầu thưởng thức.

 
Cam xoàn Vĩnh Long

About the author

vuhien

1 Comment

Leave a Comment